Đăng ký  |  Đăng nhập  |  Trợ Giúp  Yahoo Messenger
X
Support: Yahoo Messenger

Sales: Yahoo Messenger Mobile 0915064949, Tel 0835102888

 

Chia sẻ

Học tiếng Anh bằng cách đọc báo

Nếu bạn đọc báo tiếng Anh thường xuyên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện, nhất là về vốn từ vựng. Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách viết câu nhờ vào những từ và cấu trúc bạn đọc được từ báo.

Đọc báo tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích, bởi:
- Báo sử dụng ngôn ngữ hiện đại và thông dụng.
- Báo là nguồn thông tin đa dạng và phong phú về thế giới.
- Báo đưa bạn cơ hội học hỏi về những lĩnh vực chuyên sâu trong cuộc sống.
- Báo có thể giúp bạn tìm việc hay chỗ ở cho nơi bạn sắp chuyển đến.

 Nếu bạn đọc báo tiếng Anh thường xuyên, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ cải thiện, nhất là về vốn từ vựng. Thêm vào đó, bạn sẽ học được cách viết câu nhờ vào những từ và cấu trúc bạn đọc được từ báo. Cách hành văn của bạn nhờ đó cũng sẽ gần gũi và tự nhiên hơn với lối hành văn của người bản xứ.

Với những bạn đang muốn đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS / TOEFL / FCE / CAE, giám khảo (examiners) khuyên bạn nên đọc báo tiếng Anh thường xuyên vì những bài báo sẽ được sử dụng trong phần thi viết và đọc. Các bài kiểm tra theo chuẩn Cambridge không chỉ muốn kiểm tra việc bạn hiểu các bài báo đến đâu mà còn muốn biết bạn có thể viết được chúng không nữa. Và sẽ đặc biệt hữu dụng khi bạn đọc tờ New Scientist và the Economist để sẵn sang cho các câu hỏi về lĩnh vực học thuật.

Nguồn báo từ nước Anh:
Financial Times
Times
Telegraph
the Guardian
METRO
Mirror
the Sun
The SundayTimes
Nguồn báo từ nước Mỹ:
The New York Times
The Wall Street Journal
The Washington Post
Los Angeles Times
USA Today
New York Daily News
NewYork Post
Chicago Sun-Times
Houston Chronicle
 
Nên đọc báo tiếng Anh như thế nào?
Học sinh sinh viên thường chú tâm vào câu hỏi làm sao để đọc báo một cách hiệu quả hay nên đọc bao nhiêu bài báo mỗi tuần và mỗi ngày. Câu trả lời phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn. Tôi biết nhiều học viên học rất kém tiếng Anh. Họ gặp khá nhiều khó khăn trong việc đọc và vì thế họ thỉnh thoảng mới đọc.
 
Những học viên giỏi tiếng Anh thì khác, họ thường xuyên tìm đọc các thông tin từ báo NY Times. Với những học viên ở trình độ trung bình thì họ đọc các bản tin ngắn trong ngày… Tuy nhiên, tôi tin rằng bạn càng đọc nhiều thì tiếng Anh của bạn sẽ càng tiến bộ.

Bạn cũng nên đọc bài báo từ các vùng mà bạn thích.
Ví dụ như:
nếu bạn muốn định cư tới Úc, hãy cố gắng đọc báo nước này. Tuy nhiên việc đọc những bài báo đa dạng về tác giả, phong cách viết hay chủ đề..sẽ giúp mở rộng kỹ năng tư duy và giúp bạn học nhiều từ mới hơn.

Tìm được động lực để đọc cũng rất quan trọng. Tôi khuyên các bạn nên đọc những bài viết về chủ đề mà các bạn yêu thích. Từ đó việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn sẽ có hứng thú đọc và biến việc đọc báo tiếng Anh trở thành một thói quen tốt.
 
Sưu tầm

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: eduVision.VN sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. eduVision.VN hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.Chọn mã xác nhận khác.

Tìm học bổng


Tìm trường du học

Gởi bạn bè

*Email của bạn:

*Email người nhận:

Có thể nhập nhiều địa chỉ cách nhau bởi dấu chấm phẩy.

Lời nhắn (tối đa 1000 ký tự):

Vui lòng nhập mã xác nhận vào ô bên dưới. Nếu bạn không đọc được, hãy Chọn mã xác nhận khác.